A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Kôi Tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi năm 2024

 

Sáng ngày 28/02/2024, xã Đăk Kôi long trọng tổ chức Lễ mừng thọ năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

 

Quang cảnh tại buổi tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà

 

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có gần 201 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

Một số hình ảnh lãnh đạo xã tặng và chúc mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà:

 

 

 

 

 

Năm 2024, toàn xã có 22 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 07 Cụ 70 tuổi, 08 Cụ 75 tuổi, 05 Cụ tròn 80 tuổi, 02 cụ 85 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Đăk Kôi phát biểu chúc mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà

 

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Đăk Kôi thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ xã Phát biểu chúc thọ tại Hội trường xã, kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bà xã, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, cho cộng đồng dân cư. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.

 

 

 

 

                                                    Tin, ảnh: A Câu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 793
Tháng trước : 1.659
Năm 2024 : 10.092
Liên kết cột phải