A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiều ngày 26/3 Ủy ban Nhân dân xã Đăk Kôi phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý I/2024 V/v tổ chức ký cam kết về “ Nói không với tảo hôn và HNCHT”.

  

Chiều ngày 26/3 Ủy ban Nhân dân xã Đăk Kôi phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý I/2024. Về việc tổ chức ký cam kết "Nói không với tảo hôn và HNCHT"

 

 UBND xã Đăk Kôi tuyên truyền nói không với  tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại nhà rông thôn Kon Đó.

Hình thức tuyên truyền được triển khai "Nói không tảo hôn và HNCHT"

 

Ảnh các hộ dân tham gia về việc tổ chức ký cam kết về "Nói không tảo hôn và HNCHT" 

t chc ký cam kết v “ Nói không v

Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đều gây ra những hệ lụy về sức khỏe bệnh tật, như trẻ sinh ra từ các cặp chồng cận huyết có tỷ lệ dị dạng và dị tật cao hoặc có nguy cơ mắc các bệnh như bạch tạng, mù mầu, da vảy cá, tan máu bẩm sinh, bệnh máu trắng…Về duy trì phát triển nòi giống có thể dẫn đến nguy cơ suy thoái giống nòi. Về tập quán đạo đức xã hội làm đảo lộn các mối quan hệ trong gia đình, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, trật tự gia đình truyền thống văn hóa đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

 

                                                                             Ảnh, tin bài: A Nóc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 793
Tháng trước : 1.659
Năm 2024 : 10.092
Liên kết bottom cột phải