ĐĂK KÔI TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN ĐẦU NĂM 2023

UBND xã Đăk Kôi tổ chức Lễ ra quân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đầu xuân Qúy mão 2023.

Sáng ngày 31/01/2023, BCĐ các chương trình MTQG xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Quý Mão 2023. Tham dự Lễ có đồng chí Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Hùng, HUV, Trưởng Phòng TN&MT huyện, Tổ phó Tổ cấp uỷ phụ tách xã; đồng chí Nguyễn Trọng Phấn, Phó Phòng NN&PTNT huyện; đồng chí Trương Hồng Doanh, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, PBT, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ các chương trình MTQG xã. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường, trạm và đại diện Ban quản lý các thôn trên địa bàn xã.

Các đồng chí Đại biểu Huyện, xã tham dự lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới

Trong những năm qua, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được các ngành và Nhân dân xã Đăk Kôi hưởng ứng tích cực; nhiều tuyến đường giao thông, hệ thống thuỷ lợi do Nhà nước và Nhân dân cùng làm đã được thực hiện; các công trình trường học...từng bước được đầu tư; hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn dần được hoàn thiện; người dân tích cực đẩy mạnh sản xuất, thi đua phát triển kinh tế gia đình; phong trào xây dựng gia đình văn hoá, thôn, làng văn hoá, Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được triển khai đồng bộ. Qua đó, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, cụ thể xã đã triển khai đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Với Chủ đề ra quân năm 2023: “Các hoạt động về cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường nông thôn như: Xây dựng mới hoặc trồng cây xanh các trục đường giao thông; tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng, các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, công, khuôn viên Hội trường nhà văn hóa thôn....”.

Nhân dân thôn Kon RLong tập trung phát dọn đường làng, ngõ xóm

Nhân dân thôn Kon Đó nạo vét kênh mương

Nhân dân thôn Tu Rơ Băng chăm sóc cây cảnh cải tạo cảnh quan môi trường

Ngay sau buổi lễ phát động Nhân dân và cán bộ xã Đăk Kôi đã đồng loạt ra quân tại các thôn với khí thế sôi nổi trong những ngày đầu xuân. Qua triển khai thực hiện lễ ra quân đầu năm tại thôn Kon RLong và 08 thôn còn lại cũng đã thực hiện các hoạt động về cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn. Kết quả có 560 lượt người tham gia/10 thôn; phát dọn đường làng ngõ xóm và vét mương nước 2 bên đường với chiều dài 10.000 m; đào 20 hố rác.

TH: Hoàng Hương

Năm 2024 : 6.020