HĐND xã Đăk Kôi tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 26/12/2023, HĐND xã Đăk Kôi khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ 7.

Đến dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Đinh Hồng Bảo - Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện. Về phía xã có đồng chí Y Hội - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã,  đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - PBT Đảng ủy - CT UBND xã, đồng chí Y Xôi - CT UBMTTQVN xã và các đại biểu HĐND xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các đơn vị trường trạm đóng chân trên địa bàn  xã cùng tham dự hội nghị.

Đại biểu Đinh Hồng Bảo – Phó trưởng ban Dân tộc HĐND huyện tham dự và chỉ đạo kỳ họp

Bà Y Hội – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã nghe trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND xã; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2023; Báo cáo tình hình công tác năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của Thường trực HĐND xã. Báo cáo tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND, báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của các ban HĐND xã và một số báo cáo khác của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND xã. Tại kỳ họp các đại biểu ghi nhận trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của Hội đồng nhân dân xã, chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân xã và sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể xã, đơn vị, sự chung tay, góp sức của toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Kế hoạch trồng cây ăn quả, cây dược liệu và trồng rừng được chú trọng triển khai. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt, có hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Chất lượng học tập được nâng lên. Công tác phòng chống dịch bệnh ở người, trên cây trồng và đàn vật nuôi được chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả. Cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số tồn tại, hạn chế đó là:

Việc ứng dụng khoa học, k thuật vào sản xuất của Nhân dân còn hạn chế nên năng suất và chất lượng sản phẩm chưa cao. Phong trào văn hóa, thể dục thể thao có phát triển nhưng chưa xứng với tiềm năng và lợi thế của xã. Việc giải ngân vốn các chương trình còn chậm.

Nguyên nhân của những hạn chế: Đây là một chương trình mới, nên quá trình triển khai thực hiện phải chờ các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Đặc điểm điều kiện tự nhiên phức tạp, địa hình chủ yếu là đồi dốc nên việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghiên cứu 08 tờ trình và biểu quyết thông qua 08 nghị quyết.

Ông Võ Phước Hà – Phó chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo, tờ trình tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Y Hội - PBTĐU – Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những cố gắng của UBND xã trong năm qua trong chỉ đạo và điều hành để hoàn thành các chỉ tiêu lớn như trồng rừng và trồng cây ăn trái, cây dược liệu,... tạo sự đồng thuận trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, phát huy trách nhiệm đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Kỳ họp HĐND xã lần thứ 7, đã thành công tốt đẹp./.

Tin bài: A Nóc