A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ ĐĂK KÔI TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ QUÂN NHÂN ĐÃ XUẤT NGŨ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023

Chiều ngày 7/02/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đăk Kôi tổ chức lễ gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân đã xuất ngũ trở về địa phương năm 2023.

           Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư, sự có mặt của các gia đình có con em lên đường nhập ngũ, các quân nhân đã xuất ngũ, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 07 công dân được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

 

           Cùng với việc thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong những năm qua UBND xã Đăk Kôi đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội.

Chính vì vậy có thể khẳng định các đồng chí được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023 của địa phương năm nay đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển từ xã đến huyện hết sức chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật. Năm 2023, xã Đăk Kôi có 07 công dân lên đường nhập ngũ. Các công dân tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu vào Quân đội, Công an.

Đồng chí Trương Hồng Doanh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hồng Doanh - HUV, Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, dặn dò và giao nhiệm vụ đối với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

 

Tặng quà cho các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

Cũng nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ  xã Đăk Kôi đã trao tặng các suất quà tới 07 đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 03 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ trở về địa phương./../.

                                                                                                                                                Ảnh, tin bài: A Nóc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 793
Tháng trước : 1.659
Năm 2024 : 10.092
Liên kết bottom cột phải