Thực hiện kế hoạch của xã Đăk Kôi về việc triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 15/11/2023 của Ủy ban Nhân dân xã Đăk Kôi về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý IV/2023 trên địa bàn xã và tuyên truyền thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại nhà rông thôn Kon Đó.

Ảnh các hộ dân tham gia

Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã Đăk Kôi thực hiện tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, loại bỏ tình trạng hôn nhân cận huyết thống cho bà con nhân dân xã Đăk Kôi.

Hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng và phong phú.

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đều gây ra những hệ lụy về sức khỏe bệnh tật, như trẻ sinh ra từ các cặp chồng cận huyết có tỷ lệ dị dạng và dị tật cao hoặc có nguy cơ mắc các bệnh như bạch tạng, mù mầu, da vảy cá, tan máu bẩm sinh, bệnh máu trắng…Về duy trì phát triển nòi giống có thể dẫn đến nguy cơ suy thoái giống nòi. Về tập quán đạo đức xã hội làm đảo lộn các mối quan hệ trong gia đình, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, trật tự gia đình truyền thống văn hóa đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Tác giả: A Nóc

Năm 2024 : 6.474