Toà án nhân dân Tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm lưu động xét xử công khai vụ án “Giết người” tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Sáng ngày 31/7, tại UBND xã Đăk Kôi, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động xét xử công khai vụ án “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự đối với bị cáo A Hồ, sinh năm 2001, trú tại thôn 10, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 20 giờ 00 ngày 23/8/2022, A Hồ ngồi uống rượu cùng với A Sŏng, A Đa và ông A Bình tại nhà A Bình thuộc thôn 10, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Trong lúc uống rượu thì A Sõng cãi nhau với Y Ngoan và có hành vi ném đồ đạc trong nhà của ông A Bình, sau đó rút phích cắm điện đang cắm ở ổ điện trên cột nhà quăng mạnh ra sau, phích cắm trúng vào đầu của ông A Bình làm A Bình chảy máu. Bực tức về hành vi của A Sõng nên A Hồ đứng dậy đi lại gần chỗ giường ngủ rồi cầm lấy 01 con dao rựa có chiều dài 58cm, đi tới sau lưng A Sŏng đứng cách khoảng 01m, tay phải cầm cán dao rựa đưa lên cao qua đầu A Hồ nhằm vào vùng đầu của A Sõng rồi chém mạnh 01 nhát hướng từ trên xuống trúng vào vùng đầu A Sŏng làm cho A Sŏng bị tổn thương cơ thể với tỷ lệ thương tích 64%.

A Hồ khai nhận hành vi phạm tội

Tại phiên tòa bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội đã gây ra. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của A Hồ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, không tự làm chủ bản thân, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất mức độ, điều kiện, hoàn cảnh, hành vi phạm tội, để đảm bảo tính nghiêm minh và sự khoan hồng của Pháp luật, Hồi đồng xét xử tuyên phạt A Hồ, mức án 9 năm, 6 tháng tù giam./.

Nguồn: Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy.

Năm 2024 : 6.334
Liên kết cột trái