A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Kôi Tổ chức Đại hội Đại biểu UBMTTQVN xã nhiệm kỳ XI, 2024 – 2029.

              Ngày 13/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Kôi, Huyện Kon Rẫy tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
 

Quang cảnh đại hội.


 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Kôi luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, QP- AN của xã nhà. Luôn làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, Chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc;  quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của xã nhà.

 

 

Đại biểu xã, huyện về dự đại hội.

Đại diện cho các giai cấp tầng lớp nhân dân lên tặng hoa chúc mừng đại hội

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được chú trọng, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân. Các chương trình từ thiện, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Đã tuyên truyền việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII. Nhất cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các ngày lễ lớn trong năm của đất nước,…. Có 05 cuộc tuyên truyền, thu hút được hơn 5.715 lượt cán bộ, công chức và người dân nhân dân trên địa bàn xã tham gia, hưởng ứng; tập hợp được 105 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân đến các cấp ủy Đảng, chính quyền xử lý và giải đáp kịp thời. Chủ trì xây dựng và nhân rộng được 09 mô hình. Phối hợp thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội tại xã nhà. Chủ trì phối hợp giám sát công tác xây dựng nông thôn mới ở các thôn; giám sát việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; tích cực triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, các chương trình mục tiêu quốc gia…

Trao quà cho các đại biểu nguyên là chủ tịch qua các thời kỳ

Đồng chí Huỳnh Minh Trung – HUV – PCT UBMTTQVN huyện
phát biểu chỉ đạo đại hộ

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Đăk Kôi khóa XI phấn đấu hằng năm duy trì 100% Ban công tác Mặt trận đều tổ chức cả phần lễ, phần hội và bánh chưng xanh “đại đoàn kết” nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; chủ trì giám sát chuyên đề ít nhất 01 cuộc đối với lĩnh vực có liên quan đến đời sống của Nhân dân trên địa bàn; mỗi thôn có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc cụ thể, tiêu biểu, điển hình, góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng (xanh, sạch, đẹp, an ninh, trật tự, an toàn giao thông,…), phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa ít nhất 1-2 căn nhà đại đoàn kết. Phấn đấu hằng năm giảm hộ nghèo khoản 10%/năm. Có 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cthôn hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết. 100% hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố, có nhà ở bị sập, bị hư hỏng nặng, có người bị chết, mất tích, người bị thương nặng, đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì phối hợp các cthôn, các ngành  hỗ trợ, giúp đỡ,…

Các đồng chí trúng cử uỷ viên Ủy ban MTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đại biểu MTTQ xã Đăk Kôi đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Kon Rẫy, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ xã Đăk Kôi khóa XI đã hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

                                                                                    Ảnh, Tin bài: A Câu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 795
Tháng trước : 1.659
Năm 2024 : 10.094
Liên kết cột trái