UBND xã Đăk Kôi tổ chức Lễ phát động ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Sáng ngày 05/06/2024 tại Thôn Kon RGỗ (Đăk Kôi), UBND xã Đăk Kôi phối hợp với BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động ra quan “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Dự Lễ phát động có đồng chí Trương Hồng Doanh – HUV- BT Đảng uỷ xã, Đồng chí Y Hội – PBT – CT HĐND xã, Đồng chí Đào Thanh Sang – PBT Chủ tịch UBND xã, Cùng có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, các ngành, đoàn thể, xã; Bí thư chi bộ, Trưởng BQL các thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, đoàn viên các chi đoàn thôn; các đơn vị trạm quản lý, bảo vệ rừng cùng hơn 250 người dân cùng dự. Về phía Ban QL rừng phòng hộ Kon Rẫy có đc ồng chí Phan Thanh Hiền – Phó Ban QL rừng phòng hộ Kon Rẫy.

Các đồng chí lãnh đạo xã

Lãnh đạo xã và BQL rừng phòng hộ,

Phát biểu phát động Tết trồng cây, đồng chí Đào Thanh Sang – PBT Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, phong trào trồng cây xanh đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta... Nét đẹp truyền thống của Tết trồng cây nhắc nhở chúng ta ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, làm cho đất nước ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Đồng chí Đào Thanh Sang – PBT Chủ tịch UBND xã, phát biểu lễ phát động

Trong những năm qua, xã Đăk Kôi luôn xác định việc trồng  cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Phong trào “Tết trồng cây” trong những năm qua đã mang lại nhiều kết quả, làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của con người như hiện nay, việc giữ gìn mảng xanh của trái đất ngày càng có ý nghĩa quan trong. Phong trào tết trồng cây, xã hội hóa cây xanh đã được nhân dân hưởng ứng tích cực; địa phương đã trồng nhiều cây xanh, cây ăn quả trong khu vườn, trường học, đường làng, các tuyến đường liên thôn, góp phần tạo được diện mạo làng quên nông thôn thanh bình, đổi mới từng giờ từng ngày trên bước đường xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp hăng hái tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó; đồng thời cần tuyên truyền nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cây xanh, ngăn chặn tình trạng chặt phá cây xanh.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Đào Thanh Sang – PBT Chủ tịch UBND xã đại diện cho ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã gửi lời cảm ơn đến BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy đã phối hợp với UBND xã và hỗ trợ 3.000 cây thông cho xã.

Trước khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả huyện nói chung và xã Đăk Kôi nói riêng, bằng tất cả tinh thần tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong phong trào trồng cây phân tán, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; Cần phải tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh và tích cực tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng phong cảnh quê hương, làng quê ngày càng tươi đẹp hơn.

Đoàn viên, bà con nhân dân đào hố trồng cây

Để việc trồng cây được tiến hành đúng vị trí và đảm bảo đúng kỹ thật đại diện BQL rừng phòng hộ đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phụ trách Trạm QLBVR số 02 Đăk Kôi triển khai vị trí và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây.

Đoàn viên, bà con nhân dân đào hố trồng cây

Sau buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã và các tầng lớp nhân dân tham gia trồng 3.000 cây thông tại vị trí dọc theo đường Tỉnh lộ 677, từ đầu thôn Kon RGỗ đến điểm cuối thôn Tu RBăng, xã Đăk Kôi./.

Ảnh, Tin bài: A Câu