BCĐ Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” xã Đăk Kôi ra mắt mô hình “Vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp” tại thôn Tea Reang xã Đăk Kôi.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã Đăk Kôi ra mắt mô hình “Vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp” tại thôn Tea Reang xã Đăk Kôi.

Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 04/8/2022 tại nhà Rông thôn Tea Reang BCĐ Cuộc vận động đã ra mắt mô hình “Vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp” tại thôn Tea Reang xã Đăk Kôi. Chủ trì hội nghị có đồng chí Y Hội – PBT Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động, đồng chí Y Xôi, CT UBTTQVN xã, Phó ban chỉ đạo. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Phước Hà – PCT HĐND xã và các thành viên của Ban chỉ đạo, bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận 09 thôn và các ban, ngành, Nhân dân thôn Tea Reang.

Đ/c Y Hội – PBT Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Với mục tiêu vệ sinh môi trường, tạo cảnh quang góp phần làm cho đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đào hố thu gom rác thải, làm nhà vệ sinh, vận động bà con chăn nuôi có chuồng trại...; định hướng trồng các loại cây ăn trái phù hợp, góp phần đem lại thu nhập cho hộ gia đình. Từ đó nhân rộng mô hình này các thôn trên địa bàn xã.

Nhân dân thôn Tea Reang trồng hoa giấy tạo cảnh quan đường làng

Các hộ dân tập trung dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương

Qua đợt phát động đã thu hút 110 người tham gia và đã trồng được 30 cây hoa giấy, phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh tuyến đường làng, nạo vét mương với chiều dài khoảng 1km.

Sau buổi lễ Ban chỉ đạo giao trách nhiệm cho các thành viên của BCĐ hằng tháng phân công cho 01 đồng chí hướng dẫn chi bộ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân trong thôn tổ chức các đợt tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương (định kỳ 1 tháng 1 lần vào ngày 19 hàng tháng). Từ đó tạo thành nề nếp và thói quen trong Nhân dân, để Nhân dân trong thôn tự tổ chức dọn vệ sinh thường xuyên khu vực nhà ở của mình theo tiêu chí sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Từ các mô hình điểm ở thôn Tea Reang, nhân rộng ra các thôn còn lại trong xã. Từ đó thay đổi nhận thức, nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, nhất là đồng bào DTTS thuộc hộ nghèo, cận nghèo để thay đổi nhận thức trong sinh hoạt hàng ngày, thay đổi suy nghĩ, cách làm.

TH: Hoàng Hương

Năm 2024 : 6.513