UBND XÃ ĐAK KÔI TỔ CHỨC HỘI THI CỒNG CHIÊNG, XOANG LẦN THỨ I, NĂM 2022

Căn cứ Kế hoạch số 65/KH-UBND, ngày 04/5/2022 của UBND huyện Kon Rẫy về việc tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy.

UBND XÃ ĐAK KÔI TỔ CHỨC HỘI THI CỒNG CHIÊNG, XOANG LẦN THỨ I, NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND, ngày 04/5/2022 của UBND huyện Kon Rẫy về việc tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy. Tối ngày 29/6/2022 UBND xã Đăk Kôi đã tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã lần thứ I năm 2022. Tham dự Hội thi có đồng chí Trần Khắc Hà - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Đại diện tổ cấp ủy phụ trách xã, lãnh đạo Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện.

Đại diện Tổ cấp ủy phụ trách xã, các phòng ban huyện, TT Đảng ủy - HĐND - UBMTTQVN xã, BTC Hội thi châm đuốc khai mạc Hội thi

Hội thi Cồng chiêng được tổ chức tại sân Đảng ủy - HĐND - UBND xã với 03 đội tham gia đến từ các thôn Kon RLong, Ngọc Răng - Nhân Liếu và Tea Reang. Các đội thi đã tái hiện lại các Lễ hội: Cúng máng nước, ăn lúa mới, lễ đâm trâu và các bài hát ngợi ca về Đảng, về Bác Hồ...

Điệu múa xoang uyển chuyển của các cô gái Xơ Đăng

Đội thi đã thu hút nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau tham gia

Với những màn trình diễn cồng chiêng, múa xoang đặc sắc và sôi động, Hội thi Cồng chiêng - xoang các DTTS xã Đăk Kôi lần thứ I năm 2022  đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân địa phương. Hội thi đã góp phần nâng cao lòng tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, di sản văn hóa cồng chiêng, xoang trên địa bàn xã. Qua Hội thi Ban tổ chức đã trao giả nhất cho Đội thi thôn Kon RLong, giải nhì cho đội thi thôn Tea Reang  và giải ba cho đội thi thôn Ngọc Răng - Nhân Liếu.

(tin bài: Hoàng Hương)

Người đưa tin: A Câu