UBND xã Đăk Kôi tổ chức Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới đầu năm Nhâm Dần 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 17/01/2022 của UBND huyện Kon Rẫy về việc ra quân đầu xuân Nhâm Dần năm 2022 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kon Rẫy;

Sáng ngày 8/2/2022, UBND xã Đăk Kôi tổ chức buổi lễ phát động ra quân thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới đầu Xuân Nhân Dần 2022. Đến Dự buổi lễ có đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách địa bàn xã; đồng chí Nguyễn Hùng - HUV, Trưởng Phòng TN&MT huyện; đồng chí A Vai - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng ban Chỉ đạo XDNTM xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã, các đơn vị trường, trạm đóng chân trên địa bàn xã và Ban quản lý 9/9 thôn trên địa bàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tham dự buổi Lễ

Tại buổi ra quân, cán bộ, công chức và nhân dân thôn Kon Rlong đã thực hiện chỉnh trang đường hoa giấy đoạn từ UBND xã đến Trường Mầm non xã và tổng dọn vệ sinh, khơi mương thoát nước tại các trục đường nội thôn Kon Rlong.

Nằm trong khuôn khổ nội dung chương trình buổi lễ phát động ra quân, UBND xã đã tổ chức để Ban quản lý các thôn trên địa bàn xã, các trường, trạm và đơn vị đóng chân trên địa bàn xã ký cam kết Chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn xã Đăk Kôi dưới sự chứng kiến của UBMTTQVN xã và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, kết quả: 09/09 thôn và 10/10 cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đồng ý cam kết Chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Đồng chí A Vai, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban Chỉ đạo XDNTM xã phát biểu chỉ đạo.

Ngoài thôn Kon RLong được chọn làm thôn điểm tổ chức của xã, 08 thôn còn lại đều tổ chức đồng loạt ra quân trong sáng ngày 08/02/2022. Các thôn đã đăng ký nội dung ra quân gửi UBND xã, công việc được các thôn lựa chọn là tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi mương thoát nước, phát dọn đường đi khi sản xuất, thu gom rác thải, đào hố rác công cộng.

Đại diện các thôn lên ký cam kết về bảo vệ môi trường và rác thải nhựa

09/09 thôn và 10/10 cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã ký cam kết Chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Có hơn 600 lượt người tham gia, tổng dọn vệ sinh môi trường tại 09/09 thôn, đào được 32 hố rác công cộng, khơi được hơn 3.000m mương thoát nước dọc các tuyến đường nội thôn.

Người thực hiện: A Câu.