UBND xã phối hợp với Ban quản lý Rừng Phòng hộ tổ chức Lễ phát động Trồng cây phân tán và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2023

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 16/5/2023 của UBND xã về  Tổ chức Lễ phát động trồng cây phân tán năm 2023 trên địa bàn xã Đăk Kôi; thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày 05/6/2023 UBND xã phối hợp với Ban quản lý Rừng Phòng hộ Kon Rẫy tổ chức lễ phát động trồng cây phân tán và hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023. Tham dự buổi lễ phát động có đồng chí: Trần Thanh Hiền - Phó Trưởng Ban quản lý rừng Phòng hộ Kon Rẫy, đồng chí: Trương Hồng Doanh - HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí: Y Hội - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông: PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Đ/c Nguyễn Ngọc Đông – PBT Đảng ủy, CT UBND xã phát động lễ trồng cây

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”; Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/04/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 và Chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2023. UBND xã đã phối hợp với Ban quản lý rừng Phòng hộ Kon Rẫy, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đơn vị trường, trạm đóng chân trên địa bàn xã tổ chức lễ trồng cây phân tán với 235 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã tham gia.

Quang cảnh buổi lễ

Việc phát động phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã đã giúp tuyên truyền, giáo dục, động viên các ngành, đơn vị và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Qua buổi lễ đã tổ chức ra quân đồng loạt triển khai trồng 5.000.000 cây xanh dọc theo tuyến đường Tỉnh lộ 677 (Đoạn từ cầu treo thôn Tea Reang đến giáp ranh với xã Đăp Pxi, huyện Đăk Hà).

Năm 2024 : 6.013
Liên kết cột trái