Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 19/4/2022, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã năm 2021 và quý I/2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp&Phát triển

Nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Thạch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện và đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban liên quan. Về phía xã có các đồng chí A Vai – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã, đồng chí Y Hội – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy tham dự họp.

Đăk Kôi là một xã vùng sâu vùng xa, là một trong những xã khó khăn của huyện Kon Rẫy, nằm phía Tây Bắc huyện Kon Rẫy, cách trung tâm huyện khoảng 25km, nằm dọc theo Tỉnh lộ 677, giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Diện tích tự nhiên của xã là 32.627.72 ha, xã gồm có 09 thôn; Dân số 2.982 người/831 hộ, người dân tộc thiểu số (dân tộc Xơ đăng) chiếm hơn 98%, còn lại là một số thành phần dân tộc khác cùng sinh sống như: Dân tộc Kinh, Thái, Tày…

Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là 226,9 ha đạt 31,9% KH; diện tích cây lâu năm là 103,80 ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 12.385 con.

Toàn Đảng bộ xã có tổng số 15 Chi bộtrực thuộc với tổng số 180 đảng viên. Trong năm 2021 và quý I/2022, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn theo kế hoạch; công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; các dịch bệnh xảy ra ở người, cây trồng, vật nuôi được kiểm soát và khống chế; các hoạt động sản xuất, kinh doanh được duy trì ổn định, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới để đưa xã Đăk Kôi phát triển nhanh và bền vững hơn.

Đ/c Nguyễn Quang Thạch - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự thay đổi, phát triển của xã; tập thể Đảng ủy xã đã lãnh đạo khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên điều đáng quan tâm, cần chú trọng hơn là công tác giảm nghèo và kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng các chi bộ trực thuộc và đảng viên, cần có kế hoạch cụ thể đối với các đồng chí đảng viên HTNV, tăng số lượng đảng viên và chi bộ HTTNV trở lên.

Đối với công tác giảm nghèo, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã chú trọng triển khai sâu rộng Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS, làm cho đồng bào  DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững". Thực hiện tuyên truyền cuộc vận động bằng hình thức, phương pháp phù hợp; biểu dương, nhân rộng những cá nhân điển hình, tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động. Nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã trong vai trò tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấy cây trồng để thoát nghèo bền vững.

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng ủy xã và cán bộ, đảng viên xã phải không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương để Nhân dân tin, nghe và làm theo; mục tiêu đã đề ra phải cố gắng hoàn thành; chất lượng đời sống của bà con trong xã ngày càng được nâng lên./.

Người đưa tin: Hoàng Thị Hương

Năm 2024 : 6.841