TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ CHO CÁC EM THANH THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐĂK KÔI

Vào mỗi dịp hè, BCĐ hoạt hè xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè và chủ động tiếp nhận học sinh từ các trường trong và ngoài xã về sinh hoạt tại địa phương và tổ chức nhiều hoạt động công tác đội, vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng như kỹ năng sống, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn cho thanh, thiếu nhi. Đây được xem là hình thức "học mà chơi, chơi mà học" trong những ngày hè, giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Hình ảnh buổi sinh hoạt hè cùng với các em thiếu nhi

Nhằm triển khai tốt các hoạt động hè năm 2023, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên – hội viên – thanh niên trên địa bàn xã; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh giúp cho tuổi trẻ trên địa bàn xã có cơ hội giao lưu, học hỏi, cống hiến và trưởng thành; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Duy trì việc tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại 9/9 thôn, tại buổi sinh hoạt tổ chức tuyên truyền quyền tham gia của trẻ em, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, phòng chống đuối nước và xâm hại ở trẻ em, thu hút hơn 780 thanh thiếu nhi tham gia.

Tổ chức buổi tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, phòng chống đuối nước và xâm hại ở trẻ em

Trong thời gian qua đã tổc chức phát quang bụi rậm, tổng dọn vệ sinh đường liên thôn và đường lên điểm du lịch sinh thái thác Kôi Tó, với chiều dài là 1,5 km. Vét rảnh thoát nước đường nội thôn Trăng Nó-Kon BLo, với chiều dài 200m đã thu hút 150 ĐVTN, học sinh và nhân dân cùng tham gia.

Đoàn viên, thanh niên tổ chức tổng dọn vệ sinh đường đi vào thắc Kôi Tó

Đoàn viên, thanh niên tổ chức tổng dọn vệ sinh thôn, làng ngõ xóm

Buổi tổ chức vui chơi cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng

Tổ chức “Ngày hội trò chơi dân gian” cho các em thiếu niên nhi đồng, gồm các trò chơi như cướp cờ, nhảy bao bố, bịt mắt đập bóng, chuyền bột, đua thuyền trên cạn; ngày hội đã thu hút hơn 250 thiếu niên nhi đồng tham gia.

Các em tham gia buổi tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian

Trò chơi chuyền bột trong đội thi

Các đội tham gia trò chơi nhảy bao bố

Chụp kỷ niệm với các đội thi đạt giải

Ngoài ra, đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã dẫn đội bóng thiếu niên nhi đồng của xã tham gia Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng huyện Kon Rẫy lần thứ II năm 2023 và đạt cúp vô địch.

Chụp lưu niệm tham gia Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng tại huyện Kon Rẫy

Kỷ niệm 76 năm ngày TBLS, tổ chức phát cỏ, xúc cát-đất và quét dọn khuôn viên Đài tưởng niệm, thu hút 15 ĐVTN tham gia.

Tổ chức dọn khuôn viên đài tưởng niệm

Phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể xã và UBND xã tặng 15 suất quà cho các đối tượng là người CCCM và tuất bệnh binh, tổng trị giá 3.000.000 đồng.

Tặng suất quà cho các đối tượng là người CCCM và tuất bệnh binh

Mùa hè là thời điểm các em học sinh rời ghế nhà trường về với gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội cần đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý, bảo vệ chăm sóc và tạo nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh phù hợp để các em được tham gia hạn chế các em tham gia vào các hoạt động, trò chơi không lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội. Qua các hoạt động, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận  xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp  cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Việc tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các em có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh, góp phần giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Tin bài: Đặng Thuỷ

Năm 2024 : 6.945