Xã Đăk Kôi tham gia Hội thi CCHC năm 2023 do Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy tổ chức, với Tiểu phẩm “Nói đi đôi với làm”.

Ngày 22/9/2023, Tại Trung tâm hành chính huyện Kon Rẫy tổ chức Hội thi CCHC năm 2023. Xã Đăk Kôi tham gia Hội thi gồm có 12 thành viên, với Tiểu phẩm “Nói đi đôi với làm”.

Quang cảnh Hội thi CCHC

Tham gia Hội thi gồm có 3 phần. Phần thi thứ nhất: Thi chào hỏi, giới thiệu. Phần thi thứ hai: Thi năng khiếu. Phần thi thứ ba: Kiến thức Cải cách hành chính.

Bước vào phần thi thứ nhất, phần thi chào hỏi, giới thiệu. Đội thi của xã Đăk Kôi đã thể hiện được đầy đủ các nội dung mà Ban tổ chức đã đề ra, người tham gia phần giới thiệu tự tin, đọc rõ ràng, lưu loát. Đặc biệt, trong thời gian qua, việc triển khai công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Đăk Kôi đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2022, đã tiếp nhận và giải xã quyết 502 hồ sơ, trong đó: 89 hồ sơ trực tuyến, 414 hồ sơ trực tiếp. Trong 9 tháng đầu năm 2023, đã tiếp nhận và giải quyết 117 hồ sơ: Trong đó 70 hồ sơ trực tuyến 47 hồ sơ trực tiếp, tất cả các hồ sơ đều giảm từ 30-40% thời gian giải quyết. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết của xã Đăk Kôi, không có hồ sơ nào trễ hẹn và cũng không có ý kiến phản ánh của người dân về giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một của xã Đăk Kôi.

Hình ảnh phần thi chào hỏi, giới thiệu của xã Đăk Kôi

Bước sang phần thứ hai với “Tiểu phẩm nói đi đôi với làm”. Các thành viên đã thể hiện khá tốt trong từng vai diễn của mình và đưa ra tiểu phẩm rất sát với thực tế trên địa bàn xã Đăk Kôi. Do đó, trong các năm gần đây, tại Bộ phận một cửa của xã Đăk Kôi không có một hồ sơ nào trễ hẹn và cũng không có ý kiến, kiến nghị, phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của xã.

Một số hình ảnh trong phần thi tiểu phẩm của xã Đăk Kôi

Bước sang phần thi thứ 3. Kiến thức Cải cách hành chính, đội thi của xã Đăk Kôi đã tiến hành bốc thăm câu hỏi và trả lời. Qua phần trả lời, Ban tổ chức đã đánh giá rất cao phần trả lời của xã Đăk Kôi, trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm của nội dung và số liệu cũng đúng với câu hỏi đã đề ra.

Những hình ảnh bốc thăm, hội ý và trả lời câu hỏi.

Kết thúc cuộc thi, xã Đăk Kôi được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá rất cao qua các phần thi, các phần thi đã bám sát với nội dung Quy chế thi mà Ban tổ chức đã đưa ra. Kết quả xã Đăk Kôi đạt giải 3 cuộc thi CCHC năm 2023 do Ủy ban nhân dân huyện tổ chức.

Hình ảnh đạt giải 3 của đội thi xã Đăk Kôi

Thông qua Hội thi, giúp những người trực tiếp làm công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Đăk Kôi hiểu rõ và nắm vững hơn các quan điểm của Đảng, chương trình, kế hoạch của Nhà nước về tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa, những nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính. Đây cũng là dịp để mỗi cá nhân cán bộ, công chức trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao nghiệp vụ từ đó giúp cho mỗi cán bộ, công chức nhận thức đầy đủ, đúng đắn hơn để thực hiện đạt hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Tin bài: Vi Thu (Văn phòng - Thống kê xã).

Năm 2024 : 6.944
Liên kết đầu trang - Gần tin mới nhất