BCĐ PCD COVID-19 xã Đăk Kôi tiếp tục đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân

BCĐ PCD COVID-19 xã Đăk Kôi tiếp tục tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vắc xin phòng Covid-19, tích cực đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân đặc biệt là đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; tăng cường công tác truyền thông, thống nhất trong cách truyền thông về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là tiêm vắc xin phòng, chống dịch để người dân hiểu, đồng thuận, đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, đầy đủ, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã tập trung chỉ đạo sát sao công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đạt kết quả cao Ban chấp hành Đảng ủy xã, UBND xã Đăk Kôi đã phân công Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, công chức phụ trách các thôn phối hợp với các ban, ngành thôn thực hiện tuyên truyền công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19. Nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội nhằm xử lý tốt các vấn đề nảy sinh; thường xuyên theo dõi, nắm bắt, kịp thời phản bác các thông tin sai trái của các thế lực thù địch.

Tổ đội phòng chống dịch COVID-19 đi từng nhà tuyên truyền về tiêm phòng

phòng chống dịch COVID-19

Trạm y tế phối hợp với các Đơn vị Trường học tiêm chủng các em học sinh

Theo đó, tính đến ngày 30/9, tỷ lệ trẻ từ 5 đến 12 tuổi đã được tiêm mũi 1:442/442 đạt 100%, Mũi 2: 442/437, đạt 98,86%. Tỷ lệ trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1:275/275 đạt 100%, Mũi 2:275/275 đạt 100%, mũi 3 (nhắc lại lần 1): 272/275, đạt 100%. Từ 18 tuổi trở lên nhắc lại lần 1 đạt 97%, nhắc lại lần 2 đạt 99%.                                                                                                                                                                                           TH: Hoàng Hương