UBND xã Đăk Kôi tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính

UBND xã Đăk Kôi đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế 1 cửa liên thông

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-UBND, ngày 31/12/2021 của UBND huyện Kon Rẫy về kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2022. Với mục tiêu  chung: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ;cơ quan hành chính cấp xã được tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân. UBND xã luôn chỉ đạo các cán bộ, công chức trong cơ quan xác rõ mục đích, yêu cầu, tinh thần trách nhiệm, ý thức trước công việc được giao; đồng thời tuyên truyền, niêm yết công khai các TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính đúng theo quy định.

Quang cảnh bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Đăk Kôi

Trong thời gian qua UBND xã Đăk Kôi đã triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở xã đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Thời gian giải quyết công việc được rút ngắn, công dân không phải đi lại nhiều lần, thủ tục hành chính được niêm yết, công khai đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức nắm bắt khi có nhu cầu liên hệ công tác. Kết  qu gii  quyết  TTHC (T 01/01/2022 đến 10/8/2022): Tiếp nhn gii quyết TTHC 293 h (Gii quyết h sơ trc tuyến là 0h sơ, gii quyết h sơ trc tiếp là 288 h sơ), trong đó: S đã gii quyết trưc hn 288 h sơ và gii quyết tr hn 0 hồ . Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính từ ngày (T 01/01/2022 đến 10/8/2022) là 04 bản.

TH: Hoàng Hương

Năm 2024 : 6.847