Đảng bộ xã Đăk Kôi tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chiều ngày 17/01, Đảng bộ xã Đăk Kôi tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Các đại biểu cấp huyện tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV –Phó chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng cấp uỷ phụ trách xã, đồng chí Đinh Thị Thuận – HUV- Chủ Tịch Liên đoàn huyện – Thành viên Tổ trưởng cấp uỷ phụ trách xã; Đồng chí Trương Hồng Doanh – HUV – BT Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí lãnh đạo trong TT Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và có 55 đảng viên tham dự.

Đ/c Trương Hồng Doanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Kôi đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, gắn với triển khai thực hiện Chủ đề năm 2023 của Tỉnh ủy “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Kon Tum phát triển toàn diện”, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của xã. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả. Theo đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng năm 2023, Đảng bộ xã có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 146 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở (trong đó có 29 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), 0 Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV –Phó chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng cấp uỷ phụ trách xã lên tặng giấy khen cho tập thể có thành tích SXNV

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích suất sắc nhiệm vụ

Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm lãnh đạo. Trong năm, Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân xã, Đại hội Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2027; chỉ đạo cho nội dung chuẩn bị tổ chức đại hội Hội Liên thanh niên nhiệm kỳ 2024-2028 đảm bảo theo đúng quy định.

Trong năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của xã Đăk Kôi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tiếp tục coi trọng nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu kinh tế; tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; Kết quả, trong năm qua, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra; đến thời điểm báo cáo, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng 836/827ha đạt 101% kế hoạch; Trong đó, cây hàng năm: 665,5 ha (diện tích lúa cả năm: 268,5ha, Diện tích ngô cả năm 140ha, diện tích cây chất bột lấy củ 220ha, cây thực phẩm 37ha); diện tích cây lâu năm: 158,9/148,2ha, đạt 127% kế hoạch. Diện tích cây khác 608,50/608,3 ha, đạt 103% kế hoạch. Diện tích cây dược liệu 6,2/6ha, đạt 124% kế hoạch. Diện tích cây Mắc ca 12,5/12ha, đạt 101,6% kế hoạch. Diện tích trồng rừng sản xuất 32,8/31ha, đạt 105,8% kế hoạch.

Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Đảng ủy xã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu: Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp dịch vụ theo tinh thần thích ứng mới linh hoạt, an toàn; Chỉ đạo duy trì và nâng cao tỷ lệ Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Đăk Kôi đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Người thực hiện: A Câu

Năm 2024 : 6.484